Bạn đang dùng mạng xã hội TikTok? TikTok đang trở thành xu hướng với tệp người dùng khổng lồ & bạn muốn kiếm tiền từ TikTok? Bạn đã biết được cách kinh doanh trên nền tảng TikTok chưa? Bài viết ngay sau đây sẽ chia sẻ tới các bạn hướng dẫn bán hàng trên TikTok đơn giản nổ trăm đơn mỗi ngày. Cùng tham khảo nhé!

Bán hàng trên TikTok là gì?

Hướng dẫn bán hàng trên TikTok (1)

Bán hàng trên TikTok là gì?

TikTok hiện tại đang sở hữu hàng triệu người sử dụng chính là nền tảng vô cùng thu hút để bạn phát triển công việc kinh doanh của mình. Bằng việc sáng chế các video ngắn, bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình tới hàng triệu người dùng TikTok, ngoài ra bạn cũng có thể kinh doanh thông qua livestream hoặc gắn link từ sàn thương mại điện tử khác.

Mới đây TikTok vừa phát triển thêm tính năng TikTok shop, một công cụ hữu ích giúp người bán hàng có thể chính thức kinh doanh trên TikTok. TikTok shop là một gian hàng được tích hợp trên nền tảng của TikTok, khi người dùng xem video sẽ hiện trực tiếp sản phẩm lên phía trên màn hình, người dùng chi cần click là sản phẩm được tự động thêm vào giỏ hàng & bạn có thể mua hàng mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng.

Tại sao nên bán hàng trên TikTok?

Hướng dẫn bán hàng trên TikTok (2)

Tại sao nên bán hàng trên TikTok?

Trước khi đi vào hướng dẫn cách đăng bài kinh doanh trên TikTok, bạn phải cần hiểu lợi thế của TikTok để biết được nguyên nhân tại sao nên kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này.

 • Khi người tiêu dùng có xu hướng ít đọc chữ & xem hình nhiều hơn thì việc bán hàng trên TikTok lại trở nên phổ biến. Bởi TikTok là một nền tảng cho phép người sử dụng quay & chỉnh sửa các clip ngắn trên nền nhạc rất hấp dẫn người xem.
 • Nhà kinh doanh có thể đơn giản quay  chỉnh sửa clip kinh doanh của mình mọi lúc, mọi nơi.
 • Video kinh doanh được đăng lên TikTok có hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ  dễ trở nên viral.
 • Qua việc sáng tạo những nội dung bán hàng thú vị, bạn có thể giúp doanh số của cửa hàng được tăng cao.
 • Chi phí quảng cáo trên TikTok của rẻ hơn so sánh với các nền tảng mạng xã hội khác.

Hướng dẫn bán hàng trên TikTok đơn giản nổ trăm đơn mỗi ngày

Hướng dẫn bán hàng trên TikTok (3)

Hướng dẫn bán hàng trên TikTok đơn giản nổ trăm đơn mỗi ngày

Mặt hàng theo trend

Một trong những mặt hàng bán chạy trên Tiktok vào thời điểm hiện tại là hàng theo trend, chủ yếu mặt hàng này xuất xứ từ Trung Quốc, có giá trị thấp mặc dù vậy tiện lợi cho cuộc sống hằng ngày. Bán hàng qua Tiktok có thể chọn mặt hàng là đồ gia dụng trong nhà bếp, dụng cụ làm đẹp, thể dục thể thao hay đồ chơi em bé.

Đặc điểm chung là chúng được thiết kế lạ mặt, cách sản phẩm vận hành khác biệt so với các mặt hàng thông thường. Có thể kể qua một số trend lớn trong 2019 như: Bộ con lắc mặt cười lò xo, chổi lau nhà thông minh, giá đựng đũa tiện lợi,…

Mặt hàng theo trend trên Tiktok thường phù hợp với nhóm khách hàng ở độ tuổi 15-22, họ là các học sinh, sinh viên thu nhập thấpthụ động do bố mẹ chu cấp vì như thế nếu mặt hàng theo trend có giá cao sẽ khó bán với đối tượng này.

Một vài mặt hàng đồ gia dụng gia đình thiết kế thông minh tiện lợi cũng có thể xếp vào hạng mục theo trend này, nhưng nó lại thích hợp với nhóm khách hàng độ tuổi 22-30 vì mục đích sử dụng dành cho gia đình.

Cần tạo profile bán hàng ấn tượng

Cách bán hàng trên tiktok sẽ càng ngày càng đạt hiệu quả cao nếu bạn hoàn thiện profile bán hàng của mình ấn tượng. Trước hết là tên thương hiệu cần thu hút khách hàng & nêu bật được sản phẩm kinh doanh.

Tiếp theo phải để khách hàng biết được công dụng vượt trội của sản phẩm. Quan trọng nhất là phải tạo dựng niềm tin bằng ảnh đại diện thật, sản phẩm do chính bạn chụp gắn logo thương hiệu. Đó phải là hình ảnh độc đáo nhất chỉ mình bạn có.

Thường xuyên tương tác & phản hồi khách hàng

Khách hàng phản hồi tốt sẽ càng giúp tăng thêm sự uy tín cho thương hiệu. Nhưng mà để thực hiện được điều đấytrước tiên bạn phải hết lòng vì khách hàng. trước tiên là trả lời các thắc mắctư vấn tận tâm.

Sau khi khách hàng mua sản phẩm xong cũng đừng quên tiếp tục chăm sóc. Đó là cơ sở để khách hàng nhận xét cao sản phẩm của bạn cũng giống như sẽ tiếp tục sử dụng ở những lần kế tiếp.

Hợp tác với KOLs, KOCs

TikTok không chỉ dễ dàng là nền tảng mạng xã hội bình thường. Mà nó còn được mệnh danh là một hiện tượng văn hóa. Nếu bạn không tìm hiểu, thành thục về các xu thế độc đáo, những nền văn hóa phụ hay những câu chuyện cười bên trong. Tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự trợ giúp hoặc giao cho những người nắm bắt tốt những xu thế hiện tại.

Hợp tác với các Influencer, KOC trên TikTok để quảng bá hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ là 1 cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả mới 1 cách hiệu quả. Việc của bạn là tìm được những người sáng chế thực sự cảm nhận được thương hiệu của bạn, có tâm với nghề  thực sự chuyên nghiệp.

Quảng cáo sản phẩm bằng Tiktok Ads

Dù chuyển đổi có phải là mục đích chính của bạn trên TikTok hay là không. Một khi mà bạn có cửa hàng TikTok, hoạt động quảng cáo danh mục trên tài khoản chỉ có ý nghĩa. Vì lẽ đó, đừng ngại mà thỉnh thoảng hãy đề cập đến các sản phẩm của bạn trong TikToks.

& tất nhiên là đừng ngại sáng tạo, người xem sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay khó chịu khi nhìn thấy các mặt hàng từ danh mục của bạn nếu như bạn thêm một tí hài hước trong cách nhắc đến sản phẩm.

Kết nối với mạng xã hội khác

Bạn đang bán hàng trên nhiều kênh mạng xã hội khác, cách để bạn kéo bạn bè từ mạng xã hội khác sang TikTok là gì?

Hiện nay, TikTok cho phép bạn sẽ kết nối mạng xã hội này với cảFacebookInstagram, Youtube  Twitter. đặc biệt, mạng xã hội này sẽ cho bạn bè Facebook biết sự có mặt của bạn trên TikTok.

Bạn có thể chia sẻ clip của mình trên Internet xã hội để họ tự tìm tới mình trên TikTok. Ngược lại, hãy gắn link Facebook, Twitter lên bài viết của mình để điều hướng họ qua các kênh bán hàng khác.

Đo lường sự quan tâm

Bạn sẽ xem được số lượng người xem từng clip, phản ứng, nghiền ngẫm của công chúng về video qua phần bình luận. Từ đóbạn sẽ ước lượng mong muốn thực tế của khách hàng với từng sản phẩm như nào, có tốt hay không. Để có cách kinh doanh trên Tik Tok tốt hơn, phát triển sản phẩm theo đúng nhu cầu người dùng.

Xem thêm: 10 kỹ năng cần thiết cho nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Các bước đăng tải sản phẩm lên gian hàng TikTok shop

Hướng dẫn bán hàng trên TikTok (4)

Các bước đăng tải sản phẩm lên gian hàng TikTok shop

Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản  xác minh danh tính, tài khoản TikTok cửa hàng sẽ được kích hoạt & người bán có thể truy cập để cải thiện thông tin cũng như đăng tải sản phẩm lên gian hàng của mình. Các bước đăng tải sản phẩm để kinh doanh trên TikTok shop như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang quản lý.
 • Bước 2: chọn mục Sản phẩm => Thêm sản phẩm mới.
 • Bước 3: cập nhật phong phú thông tin sản phẩm: tên, hạng mục, hình ảnh, mô tả, giá bán,…
 • Bước 4: gửi yêu cầu & đợi TikTok xét duyệt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo phần mềm quản lý bán hàng bằng access mới nhất 2020

Một số chú ý cách kinh doanh trên TikTok hiệu quả

 • Quảng cáo mỹ phẩm có chủ đề hóa trang, biến hóa thần thánh từ “vịt” thành “thiên nga”
 • Clip sẻ chia các bước nấu ăn, sơ chế thực phẩm,…
 • Cẩm nang chăm sóc da, bật mý bí mật về cách trang điểm độc đáo, xu thế mới nhất
 • Pose tạo dáng chụp ảnh, ý tưởng chụp ảnh
 • Nội dung cải tạo nhà cửa, nội thất từ cũ thành nhà mới, decor trang trí phòng,…
 • Kết hợp kinh doanh đa kênh: Liên kết & dẫn link cửa hàng về sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, website của bạn. Tích hợp đăng bài trên Fanpage & gắn link Tiktok để khách hàng biết đến gian hàng. Dẫn link TikTok qua mạng xã hội, web & trái lại để khách hàng có thể tiếp cận & liên hệ ở nhiều kênh. Ví dụ như ngành hàng thời trang, gia dụng,…
 • Tạo link bán hàng trên Tiktok dạng Affiliate: Gắn link cip kinh doanh ở cuối mỗi video thư giãn mà bạn sáng tạo. Hoặc có thể để đường link ở phần bình luận, bio,…
 • dùng sản phẩm bạn bán, trải nghiệm  thể hiện chức năng của nó trong các clip đăng tải lên kênh.
 • Livestream kinh doanh trực tiếp, giới thiệu các sản phẩm, tương tác trực tiếp với khách hàng,…

Xem thêm: Bán hàng đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp lừa đảo

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Hướng dẫn bán hàng trên TikTok đơn giản nổ trăm đơn mỗi ngày. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (atosa.asia, vnetmedia.vn,…)