Icloud trên iphone là gì là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề icloud trên iphone là gì. Trong bài viết này, giaiphapvieclam.vn sẽ viết bài viết icloud trên iphone là gì? Tại sao có icloud trên iphone?

Icloud Trên Iphone Là Gì

Icloud trên iphone là gì? Tại sao có icloud trên iphone?

iCloud là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây của Apple inc. Ra mắt từ năm 2011 bây giờ. Dịch vụ này phân phối cho người dùng các tool lưu trữ dữ liệu như văn bản, hình ảnh, và âm nhạc, app cũng như các nội dung không giống và giữ cho chúng luôn cải tiến trên toàn bộ các thiết bị của bạn. ICloud cho phép bạn đơn giản share ảnh, lịch, vị trí và nhiều content không giống với friends và gia đình. Bạn thậm chí đủ sức sử dụng iCloud để giúp tìm thiết bị của mình nếu bị mất.

iCloud là gì

iCloud là gì

bên cạnh đó, với chính sách bảo mật dữ liệu và thiết bị cực nghiêm của Apple, nếu một thiết bị iOS vừa mới được kích hoạt và đăng nhập bằng một ID Apple thì chỉ người sở hữu hoặc biết account này mới có quyền truy nhập dữ liệu và cai quản thiết bị. Điều này đồng nghĩa với việc nếu quên pass iCloud và ID thì thiết bị của bạn sẽ trở thành vật “vô giá trị”. Nhưng luôn luôn có thể cứu vãn bằng việc cung cấp trung tâm sửa chữa iPhone để “bẻ khóa”.

Mẹo tạo account iCloud:

1.Tạo tài khoản iCloud trên iPhone(Cập nhật mới nhất):

Để dùng được các chức năng của iCloud bạn cần đăng ký tài khoản ID Apple. Bạn thực hiện bằng các bước sau giống như sau:

Bước 1: trước hết bạn vào vận dụng setup >> Mục đăng nhập vào iPhone >> Bạn k có ID Apple hoặc đang quên >> lựa chọn Tạo ID Apple.

Tạo tài khoản iCloud

Tạo tài khoản iCloud

Bước 2: cài đặt ngày tháng năm sinh >> kế tiếp >> Nhập Họ & Tên >> tiếp theo.

Nhập thông tin ngày sinh và họ tên

Nhập thông tin ngày sinh và họ tên

Bước 3: Tại đây cho bạn 2 chọn “Sử dụng địa chỉ email hiện tại” và “Nhận email iCloud miễn phí”.

Bước 3 tạo tài khoản iCloud

Bước 3 tạo tài khoản iCloud

  • sử dụng địa chỉ mail hiện tại: Nếu bạn có sẵn Gmail thì sử dụng gmail này để làm tài khoản iCloud.
  • Nhận mail iCloud miễn phí: Apple sẽ cấp cho bạn một ID mới sử dụng để tạo account tải nhập nếu bạn chưa có một tài khoản Gmail nào.

Ở đây, chọn “Sử dụng địa chỉ mail hiện tại” (vì mình easy nhớ gmail của mình hơn, tránh sau nay không nhớ ID đăng nhập). Sau đó, bạn nhập account Gmail có sẵn >> Tạo mật khẩu như ảnh trên.

Lưu ý: Mật khẩu của bạn ít nhất 8 ký tự, gồm có 1 số, 1 ký tự viết hoa và một chữ thường.

Bước 4: Tiếp đến chọn sđt để xác minh danh tính >> đồng ý với Điều Khoản & Điều Kiện.

Chọn số điện thoại dùng để xác minh danh tính

chọn số điện thoại sử dụng để xác minh danh tính

Bảng thông báo hiện “Nhà cung cấp đủ nội lực tính phí inbox inbox để sử dụng kích hoạt iCloud” bạn lựa chọn OK.

Bước 5: tiếp theo tạo mật khẩu cho iPhone tại Nhập mật mã của iPhone bạn nhập 6 số xong lựa chọn kế tiếp.

Tạo mật khẩu và kích hoạt tài khoản iCloud

Tạo mật khẩu và click hoạt tài khoản iCloud

Tại giao diện xác minh account bạn chọn: Xác minh Địa chỉ email máy sẽ yêu cầu Mã Xác Minh để xác nhận tài khoản. Bạn truy cập tài khoản Gmail bạn đã dùng để đăng ký, sẽ có một inbox mã xác nhận của Apple gửi đến cho bạn, vào xem thư và nhập mã vào để click hoạt tài khoản iCloud. như vậy quá trình lập account iCloud đang hoàn thiện xong.

2. Tạo tài khoản iCloud trên máy tính:

cách này chúng tôi có mô tả qua ở bài trước bạn có thể tham khảo ở mục hướng dẫn tạo tài khoản ID Apple trên máy tính trong bài viết trước ngay tại đây.

Dính iCloud là gì? Tìm iPhone dùng làm gì?

Dính iCloud hay còn được gọi iCloud ẩn. Đây là một trong những “lỗi” khó ưa nhất của các thiết bị iOS và những người dùng iPhone mua cũ hoặc quên pass iCloud sau khi đăng nhập rồi lỡ tay Restore máy thường là nạn nhân của “lỗi” này.

iCloud ẩn là tình trạng iCloud tuy vừa mới thoát khỏi thiết bị iDevice nhưng vẫn tồn tại kích hoạt kiềm hãm (Active lock) trên server máy chủ Apple. Khi bị dính iCloud ẩn người dùng vẫn đủ nội lực đăng nhập tài khoản iCloud mới, nâng cấp softwaresử dụng thiết bị bình thường mà không bị hạn chế bất cứ chức năng nào. Nhưng chỉ cần Restore (chạy mới) hoặc Reset toàn bộ setting (khôi phục setup gốc) thì thiết bị của bạn sẽ trở thành “cục gạch” cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Đặc biệt, với tính năng “Tìm iPhone” nhằm chống mất cắp thiết bị, bạn đủ nội lực định vị được vị trí của ĐT, viết inbox thông báo lên màn ảnh kiềm hãm của iPhone, và nếu không click hoạt bằng hướng dẫn tải nhập tài khoản iCloud thì thiết bị nhìn thấy như mất hoàn toàn cấp độ dùng.

giống như vậy đủ nội lực nói, tài khoản iCloud (hay còn gọi là Apple ID) cần thiết giống như chính mình thiết bị, việc quên password hay bị người xung quanh đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị sẽ làm cho chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị. Hãy lưu lại AppleID và password cũng như các địa chỉ mail đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

phương pháp dùng account iCloud hiệu quả:

  • Sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive: Bạn sẽ có thêm dung lượng (Apple phân phối miễn phí 5 GB, nếu muốn mua dung lượng icloud sử dụng thêm, bạn phải bỏ tiền mua) để lưu trữ dữ liệu như pic, video, tài liệu, danh bạ, ghi chú… ngoài ra, iCloud cũng được sử dụng để sao lưu các bản backup của thiết bị, giúp người dùng an tâm k bị mất dữ liệu kể cả khi máy bị hư hỏng hoặc bị mất.
  • tìm kiếm My iPhone: Khi thất lạc ĐT iPhone, tính năng “Find My Devices” của iCloud sẽ giúp định vị vị trí của máy, auto đổ chuông, khóa máy từ xa thậm chí xóa hết dữ liệu trong máy để tránh bị đánh cắp dữ liệu.
  • share trong Gia đình: Giúp các member trong gia đình (cùng dùng thiết bị của Apple) có thể dùng chung vận dụng đang được một thành viên mua. Hoặc mua áp dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của thành viên không giống trong nhà.
  • Chuỗi kiềm hãm iCloud: Các thông tin bảo mật như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng sẽ được đồng bộ và cải tiến trên các thiết bị dùng chung account iCloud giúp thống trị các thông tin này tốt hơn.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi iCloud là gì? mẹo dùng account iCloud ntn cho hiệu quả. Hy vọng rằng post bổ ích với những ai sẽ, đã và đang dùng điện thoại iPhone.

Nguồn: https://phonehouse.com.vn/