Cơn sốt của ngành bất động sản không bao giờ hạ nhiệt trong những năm gần đây. Với mức thu nhập khủng  cơ hội việc làm luôn rộng mở, vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản đang tạo ra sức hút lớn cho toàn thểquan trọng là giới trẻ. Bài đăng này sẽ chia sẻ tới các bạn Sale bất động sản là gì? Những điều bạn phải cần biết về nghề sale bất động sản? Cùng đọc thêm nhé!

Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là gì (1)

Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản hay thường được gọi là nhân viên bán hàng bất động sản hoặc nhân viên tư vấn bất động sản là người đưa các sản phẩm bất động sản (nhà, đất, căn hộ, biệt thự,…) của người bán đến với người mua thông qua các hoạt động như tư vấn, quảng cáo, tiếp thị,…

Họ là người kích thích các hoạt động mua bán bất động sản giúp việc mua bán xảy ra nhanh hơn, có kết quả tốt hơn. Với mỗi hoạt động thành công thì nhân viên sale sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng tương ứng.

Xem thêm: Tính ưu Việt của sàn giao dịch bất động sản Nhadatmoi.net

Cơ hội của nghề sale bất động sản

Sale bất động sản là gì (2)

Cơ hội của nghề sale bất động sản

Người làm sale bất động sản sẽ nhận được nhiều cơ hội lớn khi tham gia ngành này, bao gồm:

 • Nguồn thu nhập cao: Sale bất động sản không có giới hạn mức nguồn thu. Một sản phẩm giao dịch có mức giá từ vài tỷ đem lại mức hoa hồng có giá trị lớn. Vì như thếthu nhập của sale bất động sản rất hấp dẫn.
 • Tự do về thời gian làm việc: đa phần sale bất động sản không nên có mặt tại văn phòng 8 tiếng một ngày. Thay do đóbạn sẽ chủ động thời gian di chuyển đến nhiều nơi khác nhau trong giờ làm việc như cà phê, quán ăn… để trao đổi công việc.
 • Có những mối quan hệ rộng: Để bán được sản phẩm bất động sản, nhân viên phải tìm kiếm khách hàng. Bạn có cơ hội giao lưu, mở rộng & xây dựng những mối quan hệ khách hàng tiềm năng.
 • Nâng cao nhiều kỹ năng mềm: Sale bất động sản đòi hỏi nhiều kỹ năng không giống nhau gồm có kỹ năng thuyết phục, nắm bắt tâm lý, làm việc nhóm…
 • Có nhiều cơ hội phát triển & thành công.

Các công việc hằng ngày của một nhân viên sale bất động sản

Sale bất động sản là gì (3)

Các công việc hằng ngày của một nhân viên sale bất động sản

Tìm hiểu, phân tích thông tin dự án

Tất nhiên vì bạn là người kết nối sản phẩm bất động sản đến người mua, nên việc hiểu rõ thông tin dự án là điều bắt buộc. Chỉ khi tìm hiểu  cập nhật thông tin dự án, bạn mới có thể phân tích & hình dung ra danh sách khách hàng bất động sản mục đíchTừ đây khai triển một số phương pháp giao tiếp  đáp ứng thích hợp.

Bạn nên nhớ rằng, khách hàng hiện nay rất thông minh bởi vậy càng đòi hỏi sự nghiên cứu thông tin dự án của bạn kỹ lưỡng. Có như vậy mới mong thương lượng thành công cũng giống như khiến khách hàng có cơ sở tin tưởng bạn.

Liên lạc với khách hàng

Việc liên lạc với khách hàng thông qua điện thoại là hình thức thân thuộc, đến nay nó vẫn được xem là cách hiệu quả giúp bạn kết nối với khách hàng mới. Cùng lúc đó duy trì & hỗ trợ khách hàng cũ.

Mặc dù vậybạn không nên gọi điện thoại theo cảm tính, thay vì vậy hãy chuẩn bị sẵn một list các nội dung cốt yếu mà khách hàng thực sự muốn nghe. Bên cạnh đó, hãy chọn thời điểm gọi điện tốt nhất, thường là trong khung giờ 9 – 11 giờ  15 – 16.30 giờ.

Kỹ năng phân tích sản phẩm

Đây là kỹ năng quan trọng nhất đối với nhân viên kinh doanh bất động sản. Bởi khách hàng là bao la & nhu cầu của mỗi cá nhân là khác nhau như mua để ở, để đầu tư,…. Do đó, bạn buộc phải nắm rõ được sản phẩm của mình thì mới có thể giới thiệu đúng sản phẩm thích hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng.

Kỹ năng phân tích thị hiếu khách hàng

Tiếp theo, một nhân viên sale nhà đất cần phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu mình muốn hướng mục tiêu tới là ai? Bạn phải cần thu thập được các thông tin như nhu cầu, nghề nghiệp, thu nhậpsở thích, thói quen… của họ để có thể truyền đạt thông tin một cách rõ ràng nhất. Khi nắm bắt được thị hiếu của khách hàng thì việc đưa sản phẩm đến tay người mua sẽ đơn giản & rất nhanh hơn, tạo dựng sự tin tưởng hơn từ nơi khách hàng.

Hỗ trợ làm thủ tục pháp lý

Một khi cả hai bên đã nhất thống quan điểm & đi đến ký kết hợp đồng, nhân viên bất động sản sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết các thủ tục pháp lý trong quá trình này. Bình thường các thủ tục mua bán nhà đất khá rắc rối khiến nhiều khách hàng không nắm rõ. Vì thế nhân viên sale sẽ hỗ trợ vấn đề này để đẩy nhanh tiến độ bàn giao bất động sản cho khách hàng.

Tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng

Phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, nhân viên sales sẽ phải chọn lựa  công bố những thông tin dự án  các chính sách ưu đãi phù hợp. Nhân viên có nhiệm vụ giúp đỡ khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu & ngân sách mà khách hàng mong muốn.

Xây dựng những mối quan hệ với khách hàng

Ở lĩnh vực bất động sản, lượng khách hàng mới được giới thiệu qua các khách hàng cũ lên tới 70% trong tổng số khách hàng mới. Vì lẽ đó xây dựng các mối quan hệ với khách hàng là vai trò quan trọng với các sale bất động sản. Ngoài việc hỗ trợ khách hàng một khi ký kết hợp đồng, bạn cũng có thể hỏi thăm, gửi lời chúc tới khách hàng vào các dịp lễ, tết. Việc này sẽ giúp bạn duy trì các mối quan hệ tốt & tạo sự tin tưởng đối với khách hàng.

Những điều bạn cần biết về nghề sale bất động sản?

Kiến thức Bất động sản | Kỹ năng CEO-CCO-Sales bán hàng 2022

Những điều bạn cần biết về nghề sale bất động sản?

Lương của nhân viên bán hàng bất động sản

Mức nguồn thu của sale bất động sản không có con số cố định. Con số này sẽ dựa vào vị trí, năng lực  số lượng chốt sale thành công của mỗi cá nhân. Cụ thể:

 • Mức lương căn bản: Khoảng 3,5 – 5 triệu/tháng (nhân viên bán hàng có thâm niên ít), 10 – 15 triệu/tháng (người có vị trí cao trong phòng kinh doanh hoặc người có thâm niên  kinh nghiệm lâu năm).
 • Mức hoa hồng: Khoảng 50 – 70 triệu/giao dịch. Ngoài những điều ấy ra, tuỳ thuộc vào độ khó & kế hoạch thưởng của mỗi dự án, mỗi thời điểm không giống nhau, mức hoa hồng này sẽ có sự chênh lệch quá nhiều.

Ngoài 2 mức lương trên thì nhân viên bất động sản còn có thể may mắn nhận được nhiều vật chất có giá trị khác khi chốt giao dịch thành công. Điển hình như: Xe máy, điện thoại, vàng…

Các loại hình môi giới bds

 • Công ty môi giới
 • Môi giới cá nhân làm trong các công ty dịch vụ môi giới
 • Môi giới tự do

Các dịch vụ môi giới bất động sản

 • Dịch vụ đại lý bất động sản
 • Đánh giá, định giá bds
 • Môi giới bds
 • Quản lý bds
 • Cho thuê bds

Xem thêm: Môi giới tự do ngành nghề phổ biến nhất hiện nay

Những người thế nào thì không nên làm sale bất động sản?

Sale bất động sản là gì (4)

Những người thế nào thì không nên làm sale bất động sản?

Những người sợ bị từ chối

Không phải nhân viên sales lúc nào cũng sẽ thành công khi bán sản phẩm của mình, bạn có thể thường xuyên nhận được lời từ chối của khách hàng. Thế nên sau mỗi lần bị từ chối bạn cần nhanh chóng lấy lại được tinh thần. Còn nếu như bạn luôn muốn tránh né vấn đề này thì bạn là người không thích hợp với nghề sale nói chung  sale bất động sản nói riêng.

Bạn là người bi quan

Một thái độ tích cực có thể giúp bạn vượt qua được sức ép về mặt doanh số cũng như tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Khi bạn lạc quan bạn cũng có thể đơn giản xử lý được các vấn đề 1 cách đơn giản hơn.

Bạn là người sợ giao tiếp

Đặc trưng của nghề sales là đấy chính là bạn cần phải giao tiếp với tương đối nhiều người. Trong trường hợp bạn là người hướng nội bạn sẽ không hề dễ dàng trong quá trình quản trị.

Tóm lại, ngành sales bất động sản được coi là ngành nghề khắc nghiệt. Nếu như bạn có ý định gắn bó bền lâu thì cần chuyển bị trước cho mình thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm.

Xem thêm: Top 10 doanh nghiệp BĐS hàng đầu Việt Nam

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Sale bất động sản là gì? Những điều bạn cần biết về nghề sale bất động sản? Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (phamland.net, hackmd.io,…)