Ai đó nói rằng chăm con là chuyện hiển nhiên của phụ nữ, công việc làm vợ làm mẹ là điều không tránh khỏi. Tất cả những bà mẹ ở nhà chăm con đều không hề nhận được lương cho công việc mà họ đang làm nhưng mấy ai biết rằng đó là công việc khó khăn và vất vả nhất của phụ nữ. Giờ đây, bạn có thể tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng một cách nhanh chóng mà vẫn có thể dễ dàng tìm việc làm nhanh một cách cực kỳ hiệu quả mà không gặp rắc rối khác

1. Bán đồ ăn tự làm

Những năm gần đây, phong trào đồ ăn home –made đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Thứ nhất là do sản phẩm sạch, ngon và đảm bảo sức khỏe.

Thứ hai, nhiều người mải mê với công việc nên không có thời gian chế biến các món ăn ngon cho gia đình.

Như vậy nếu tự nhiên có người chế biến sản phẩm sạch, giá cả hợp lý thì chẳng có lý do gì họ không mua cả. Bạn hãy phát huy các món tủ của mình hoặc học chế biến các món được nhiều người ưa chuộng như ruốc thịt, ruốc cá hồi, gà tần, mứt, bánh trung thu,…..

Bán đồ ăn tự làm

Xem thêm: 9 lỗi sai lớn nhất của ứng viên khi đi phỏng vấn

 2. Bán quần áo online

Không cần bỏ vốn, không cần thuê mặt bằng, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu từ công việc bán hàng quần áo online. Công việc của bạn đơn giản chỉ cần ngồi tìm hiểu những sản phẩm, trang web bán hàng thời trang có giá tốt rồi làm trung gian bán qua mạng và lấy phí chênh lệch.

10 Công việc giúp các mẹ "vừa nách con" vừa kiếm bộn tiền

3. Trông trẻ tại nhà

Nếu bạn là người có con nhỏ, cũng như yêu thích trẻ con thì trông trẻ tại nhà chính là việc làm thêm tại nhà cho các mẹ bỉm sữa rất phù hợp. Hình thức kinh doanh nhỏ cho mẹ bỉm sữa này, kết hợp trông con tại nhà và bạn có thể nhận thêm 1 – 2 bé nữa cùng lứa tuổi với con mình để trông cùng, vừa có bạn chơi với cùng bé nhà mình, cũng giống như tạo thêm thu nhập từ 2 – 4 triệu mỗi tháng, đây cũng là việc làm thêm cho mẹ bỉm sữa 2019 được rất nhiều mẹ lựa chọn.

Việc làm cho người có con nhỏ – Trông trẻ tại nhà

4. Nhập dữ liệu tại nhà

Chị em nào có khả năng đánh máy nhanh, và thành thạo các kỹ năng văn phòng thì đây là việc làm thêm cho mẹ bỉm sữa 2019 rất thích hợp khi vừa ở nhà trông con và muốn kiếm thêm thu nhập. Mỗi ngày với thời gian rảnh chị em có thể tận dụng nhận các công ty nhập liệu về nhà để làm, cũng sẽ kiếm được một khoản thu nhập vừa phải đủ chi tiêu lặt vặt trong gia đình.

Nhập dữ liệu tại nhà

Không những thế, việc nhập dữ liệu tại nhà các mẹ cần nâng cao cảnh giác, khi có những bài viết tuyển nhân sự tháng 4 – 6 triệu. Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi tham dự, tránh bị mất tiền oan, hoặc không được thanh toán.

Xem thêm: Top 10 doanh nghiệp trong ngành bảo hiểm lớn nhất ở Việt Nam

5.  Làm nail, trang điểm cá nhân tại nhà

Đây là nghề nghiệp cho mẹ bỉm sữa khá ổn định giúp chị em có thể kiếm tiền tại nhà. Chị em nào có khả năng trang điểm, hoặc làm móng từ trước thì đây sẽ là việc làm thêm tại nhà rất lý tưởng, còn với chị em chưa có kinh nghiệm thì có thể tham gia học 1 khóa học ngắn về làm móng, hay trang điểm để có thể nhận làm tại nhà, hoặc mở một tiệm nho nhỏ tại nhà để làm móng, trang điểm cá nhân. Sẽ có thu nhập hàng ngày, nếu khéo tay tiệm của bạn đông khách thì đây cũng sẽ nghề kinh doanh rất tốt mang lại nguồn lợi cao.

Kinh doanh nhỏ cho mẹ bỉm sữa – Làm nail, trang điểm tại nhà

6. Làm các sản phẩm handmade độc đáo, dễ thương

Nếu bạn có tài thêu thùa, đan lát hoặc có hoa tay và óc thẩm mỹ tốt vậy là bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách làm những sản phẩm handmade độc đáo, dễ thương tại nhà trong những thời gian rảnh rỗi. Rất nhiều người yêu thích và có nhu cầu dùng đồ may, đan bằng tay vì chúng không chỉ độc, lạ mà còn an toàn. Ngoài ra giá tiền cho một sản phẩm làm ra cũng không hề rẻ và bạn có thể kiếm được kha khá từ công việc này.

Sản phẩm handmade luôn được phái đẹp ưa chuộng vì độ độc, lạ nên đừng lo là không bán được sản phẩm nào nhé!

7. Quay video hướng dẫn

Đây đích thị là gợi ý kinh doanh cho mẹ bỉm sữa khá hay ho nếu bạn vẫn chưa biết mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì. Các mẹ thông thái về bất cứ một lĩnh vực gì, chẳng hạn như nấu ăn ngon, trang trí nhà đẹp, làm đồ handmade sáng tạo… có thể quay lại video và hướng dẫn cho mọi người.

Không cần quá phức tạp về chuyện công nghệ, các mẹ chỉ cần quay video bằng điện thoại là được, sau đó đăng lên kênh Youtube và kiếm tiền qua hình thức quảng cáo Adsense của Google.

Quay video hướng dẫn

8. Nhận đặt hàng order online

Không phải bỏ vốn, cũng như không tốn tiền thuê cửa hàng chỉ cần có chiếc máy tính nối mạng là chúng ta có thể làm thêm tại nhà online rồi. Chị em có thể tìm hiểu trên các trạng mạng nước ngoài, sản phẩm có thể là quần áo, thuốc chức năng, mỹ phẩm, sữa bột… có mức giá tốt và đang thịnh hành, được nhiều mẹ tìm kiếm, chị em có thể nhận tiền đặt cọc và làm trung gian để ăn tiền chênh lệch đây cũng là việc làm thêm rất hay.

Nhận đặt hàng online

9. Cộng tác viên viết báo 

Nếu bạn có khả năng viết lách, bạn hoàn toàn có thể xin ứng tuyển để trở thành cộng tác viên viết bài cho những tờ báo điện tử hoặc các trang web bán hàng, các chương trình, sự kiện cần người hỗ trợ nội dung. Không phải vất vả bỏ vốn, lo chạy ngược xuôi tìm kiếm nguồn hàng.

Và với việc làm thêm online này bạn có thể làm thêm ở bất cứ đâu miễn là có laptop và chỉ cần tranh thủ vài tiếng lúc con ngủ và một chiếc máy tính nối mạng, mẹ bỉm sữa có thể kiếm được từ 100 đến 150 nghìn đồng cho một bài viết chất lượng đạt yêu cầu.

Xem thêm: 9 lỗi sai lớn nhất của ứng viên khi đi phỏng vấn

Cộng tác viên viết báo

10. CTV tư vấn, bán bảo hiểm

Chị em nào có thời gian rảnh nhiều, cũng giống như có khả năng ăn nói khéo, thuyết phục khách hàng cũng như có mối quan hệ rộng, thì có thể làm cộng tác viêm cho tổ chức bảo hiểm cũng sẽ là việc làm thêm tại nhà cho các mẹ rất hiệu quả. Vừa có nhiều thời gian ở nhà chăm con cũng giống như đưa lại thu nhập, chẳng phải phải bỏ vốn ra. Đây là nghề nghiệp cho mẹ bỉm sữa được rất nhiều lựa chọn.

Hiện nay có rất nhiều việc làm dành cho mẹ bỉm sữa trên trang Topviec.vn với các tin việc làm đều được xác minh trước nên các mẹ có thể yên tâm hơn khi ứng tuyển vào các vị trí tại đây.

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây, hy vọng rằng các mẹ bỉm sữa đang có nhu cầu tìm việc làm thêm online tại nhà cần cẩn thân xem xét trước khi quyết định lựa chọn một công việc. Làm thêm không có gì sai nhưng thật tỉnh táo để không gặp phải những rủi ro không đáng có và đạt được nhiều thành công như các mẹ mong muốn.

Chúc các mẹ thành công!

Đăng Quốc – ATP Software