Trong thời gian gần đây, hình thức du học được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn sau khi học xong cấp 3 hoặc hoàn thành học tập tại Đại Học. Trong đó, du học Singapore và du học Canada là 2 lựa chọn du học được nhiều sinh viên quan tâm nhất. Tại sao vậy nhỉ?

Nếu như xét về khía cạnh hội việc làm sau tốt nghiệp, Canada được coi là không hề thua kém đất nước láng giềng Hoa Kỳ. Đây cũng là lý do quốc gia này là nơi học tập lý tưởng của các bạn du học sinh.

Cùng mình đi vào bài viết này để điểm mặt trường Đại học Canada tốt nhất hiện nay nhé!

1. University of Toronto

top các trường đại học

Liên tục nằm trong Top 3 đại học tốt nhất của Canada và trong Top 50 đại học hàng đầu toàn cầu, University of Toronto hiện có đến 60,000 học viêntrong đó học viên quốc tế chiếm khoảng 15%.

Tọa lạc tại thành phố lớn nhất của Canada, với những thành tựu tiến bộ mà trường mang lại, hàng năm UoT giúp sức đến 15,6 tỉ CAD cho nền kinh tế Canada. Trường dẫn đầu về ngành y dược, nổi tiếng đặc biệt là việc tìm ra Insulin cho người bệnh tiểu đường.

2. University of British Columbia

University of British Columbia (UBC) là ngôi trường lâu đời nhất của vùng cũng như một ngôi trường cỏ tỉ lệ đầu vào vô cùng cạnh tranh.

Trường có hai khu học xá đặt tại Vancouver và Kelowna, với khu học xá ở Vancouver nằm ngay cạnh những bãi biển đẹp mắt với góc nhìn lên những ngọn núi cao của dãy North Shore.

Khoảng 50,000 học viên và nghiên cứu sinh hiện đang học tập và nghiên cứu tại 12 khoa ở học xá Vancouver và 7 khoa ở học xá Kelowna.

Có 7 nhà khoa học đạt giải Nobel, 69 học giả Rhodes và 65 vận động viên được trao huân chương Olympic học tập và thực hiện công việc tại trường.

3. University of Waterloo

Theo Maclean’s magazine, đây chính là ngôi trường thống lĩnh vị trí hàng đầu suốt 26 năm liền trong cuộc đua đại học sáng tạo nhất Canada.

Tại Đại học Waterloo, sinh viên được tham gia vào chương trình cộng tác với công ty có quy mô lớn nhất thế giới.

The University of Waterloo is a Unicorn Nursery | Inc.com

Nhờ mối quan hệ cộng tác với nhiều tên tuổi lớn, sinh viên Waterloo có thời cơ vừa học vừa làm, ứng dụng kiến thức đã học và tích luỹ kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp đầu ngành như Amazon, Google, và trang Facebook.

4. University of  McGill

Đại học McGill là tổ chức độc nhất của Canada được đại diện trong Diễn đàn kinh tế toàn cầu – Diễn đàn lãnh đạo Đại học thế giớigồm có những lãnh đạo cấp cao 26 tổ chức giáo dục đại học hàng đầu thế giới.

Được thành lập vào năm 1821 và cơ sở chính nằm ở cơ sở của Mount Royal ở trung tâm thành phố Montreal. Nhiều sinh viên năm thứ nhất cũng sống trong khuôn viên kiểu như công viên.

McGill University - Ngôi trường được mệnh danh là “Harvard” của Canada

Tất cả các tòa nhà ban đầu được xây dựng bằng đá vôi xám địa phương, tạo cho khuôn viên một thẩm mỹ nổi bật.

Năm 1829, McGill thành lập khoa y khoa đầu tiên của quốc gia, và cho đến tại thời điểm nàytrường đại học đạt điểm nổi bật cao trong bảng thứ hạng thế giới cho các môn lâm sàng.

5. University of Montreal

Ngôi trường Pháp ngữ độc nhất lọt vào top 5, Đại học Montreal, chính là ngôi trường lớn thứ hai trên cả nước về số lượng với hơn 50,000 học viên đăng ký theo học (trong đó có 74% là học viên theo học bậc cử nhân).

Có rất nhiều lãnh đạo các công ty lớn đã từng theo học tại trường, trong đó có CEO của United Technologies Corporation.

Nhiều cựu sinh viên nổi bật của trường cũng từng có những đóng góp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học như năng lượng hạt nhân, kỹ thuật thụ cảm thị giác và mật mã lượng tử.

6. University of Alberta

Trường tọa lạc tại thành phố Edmonton trẻ trung, năng động thuộc tỉnh Alberta, tỉnh có mức lương trung bình cao nhất cả nước.

Trung tâm tài chính cần thiết của Canada cũng chính là nơi mang lại cho học viên tốt nghiệp nhiều cơ hội việc làm một khi ra trường.

Để đón đầu cơ hội cho sinh viên, Đại học Alberta hỗ trợ người học phát triển mạng lưới quan hệ rộng khắp với các ngành công nghiệp ở Edmonton ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhờ vậy, các chương trình học đều được phối hợp với đối tác, giúp sinh viên trải nghiệm công việc ngay khi còn đang học.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết!