Việc làm lương cao luôn là một trong những tâm điểm nóng với người tìm việc. Nhưng tiền lương là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn lựa nghề nghiệp của chúng ta. Do vậy, connect.vn sẽ đưa cho bạn gợi ý về 10 việc làm có thu nhập trên 10 triệu và phù hợp với xu hướng hiện đại.

1. Quản lý bán hàng và doanh thu – ngành quảng cáo

Trình độ yêu cầu: Đại học trở lên

Số năm kinh nghiệm yêu cầu: 2 – 3

Thu nhập: 22 – 35 triệu đồng

Quản lý bán hàng và doanh thu có nhiệm vụ xây dựng, phát triển sản phẩm mới bên cạnh việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng một cách hiệu quả, chuyên nghiệp với mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận mang lại. Biết nắm bắt, chớp thời cơ, đồng thời đảm bảo việc phục vụ khách hàng diễn ra chuyên nghiệp và nhanh gọn là những yêu cầu bắt buộc đối với nghề này. Ngoài ra, người làm nghề cần có kỹ năng đánh giá mối quan hệ giữa khách hàng và tổ chức để từ đó định hướng cho cấp dưới.

Quản lý bán hàng và doanh thu

2. Chuyên viên marketing – ngành thực phẩm, đồ uống

Trình độ yêu cầu: Đại học trở lên

Số năm kinh nghiệm yêu cầu: 1 – 3

Thu nhập: 10 – 28 triệu đồng

Chuyên viên marketing có nhiệm vụ hỗ trợ và bôi trơn các hoạt động liên quan tới việc bán sản phẩm. Tìm kiếm cơ hội phát triển thương hiệu cũng như tăng doanh số, cập nhật tình hình thị trường và thông tin của các đối thủ, đồng thời đưa ra giải pháp cho từng tình huống là những công việc bắt buộc mà người làm nghề phải làm tốt. Bên cạnh đó, các chuyên viên phải biết hỗ trợ phát triển thương hiệu, chiến lược và các kế hoạch cụ thể hướng tới lợi ích chung của tổ chức.

3. Công việc trong ngành Thiết kế đồ họa

Thương mại điện tử ngày càng bùng nổ mạnh mẽ, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu dự báo ngành thiết kế đồ họa sẽ rất phát triển trong các năm tới. Dấu ấn của nghề thiết kế đồ họa đang thể hiện khá rõ nét trên các logo doanh nghiệp, giao diện website bán hàng, các hình ảnh nhân vật trong game….

Cử nhân ngành thiết kế đồ họa khi ra trường có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với các vị trí như thiết kế web, thiết kế game, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, phim ảnh, báo chí, truyền hình… Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các nhãn hàng khiến cho việc săn đón nhân tài thiết kế ngày càng trở nên gay gắt.

Ngành thiết kế đồ họa

Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa cũng là mức lương đáng mơ ước. Đặc biệt đối với những ứng viên giỏi chuyên môn. Mức lương thiết kế web trung bình là 12 triệu đồng/tháng. Đối với những người thiết kế 3D mức lương có thể lên tới 30 triệu đồng/tháng.

4. Chuyên viên phụ trách thương hiệu – ngành thực phẩm, đồ uống 

Trình độ yêu cầu: Đại học trở lên

Số năm kinh nghiệm yêu cầu: 1 – 2

Thu nhập: 10 – 20 triệu đồng

Chuyên viên phụ trách thương hiệu có nghĩa vụ chịu trách nhiệm xây dựng thương hiệu, đàm phán với khách hàng, phụ trách truyền thông và tổ chức các hoạt động quảng bá. Nắm rõ thị trường cũng như khách hàng, chuẩn bị kế hoạch marketing cho nhãn hiệu, đồng thời phân tích và định hướng chiến lược bán hàng là những yêu cầu tối thiểu của nghề.

Nếu có thể đảm bảo nhãn hàng thu được lợi nhuận, bên cạnh đó hỗ trợ định hướng và phát triển thị trường thì các chuyên viên sẽ có cơ hội lớn để phát triển.

5. Kỹ sư phần mềm – Công nghệ thông tin

Kỹ sư phần mềm – Công nghệ thông tin Internet và mạng xã hội chưa bao giờ ngừng phát triển. Công nghệ thông tin là ngành luôn “HOT” trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Không chỉ các công ty chuyên về công nghệ mà ngay cả các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác cũng rất cần kỹ sư phần mềm.

Hầu hết các doanh nghiệp, ngân hàng lớn đều cần đến đội kỹ sư công nghệ để bảo mật thông tin, kiểm soát máy tính, thông tin mạng của toàn hệ thống. Chỉ cần công nghệ thông tin vẫn còn phát triển trong đời sống sinh hoạt và  công việc hàng ngày thì đây vẫn là mảnh đất cơ hội việc làm màu mỡ. Đặc biệt, nếu bạn có chuyên môn cao, bạn sẽ được nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Mức lương của kỹ sư phần mềm thuộc top việc làm lương cao. Trung bình mức lương sẽ giao động từ 15 – 30 triệu đồng/tháng.

Kỹ sư phần mềm

6. Ngành du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn

Ngành du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn Như mọi người đã biết, đời sống phát triển đi đôi với việc áp lực cuộc sống gia tăng. Do vậy nhu cầu được nghỉ ngơi, ăn uống, du lịch chắc chắn sẽ tăng mạnh. Vì thế các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng khách sạn mở ra rất nhiều.

Do đó nhân sự ngành du lịch, quản lí khách sạn sẽ rất “khát” trong khoảng từ 5 – 10 năm nữa. Ở Việt Nam những năm gần đây ngành du lịch, quản trị khách sạn luôn nằm trong Top 3 những ngành có việc làm lương cao. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa đạt 10 – 15 triệu đồng/tháng và 45 triệu đồng/tháng trở lên ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

Ngành du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn

Hầu hết trong tương lai, ngành nghề nào cũng sẽ có cơ hội để phát triển và tạo ra nguồn thu nhập đáng kể cho người lao động. Điều quan trọng là bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của công việc. Bạn có thể tìm việc làm trên website Topviec.vn để tìm kiếm những việc làm lương cao phù hợp với mình.

Đăng Quốc – ATP Software