Do dịch bênh Covid diễn biến phức tạp, người dân buộc phải tránh tập trung đông người, do đó nhu cầu học tập trực tuyến ngày càng lên cao, sự ra đời của các trang Web trực tuyến không mất lệ phí là điều tất yếu, hỗ trợ rất nhiều cho học sinh, sinh viên  những người có mưu cầu học tập trong việc trau dồi kỹ năng  mở rộng tri thức. Vậy có các trang Web học trực tuyến không mất phí, hiệu quả nào. Cùng chúng tôi tham khảo bài đăng sau nhé.

Học trực tuyến là gì?

Khái niệm học trực tuyến

Học trực tuyến (e-learning)là hình thức học tập online, giúp bạn sẽ tiếp nhận & trao đổi trực tiếp nội dung bài học với giảng viên thông qua những bài giảng có sẵn tài liệu, hình ảnh, Video. Trong đócó sự hỗ trợ của các công cụ, dòng thiết bị công nghệ tối tân như laptop, smartphone, máy tính kết nối được với mạng internet.

Nếu như bạn thực sự nghiêm túc thì học trực tuyến chính là phương pháp học hiệu quả. hơn thế nữa hỗ trợ bạn rất là nhiều trong việc tích lũy kiến thức  nâng cao kỹ năng.

Ưu, yếu điểm của hình thức học trực tuyến

Ưu điểm:

 • Học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi với điều kiện có dòng thiết bị kết nối internet.
 • Tiết kiệm khoản chi & thời gian: Bạn chỉ cần ngồi ở nhà để học mà không cần tới trường hay cơ quan. Điều đấy giúp tiết kiệm các số tiền bỏ ra phí xây dựng & thời gian đi lại.
 • Thời gian linh hoạt: bạn sẽ tự phân bổ thời gian học linh hoạtthích hợp với hoàn cảnh của mình.
 • Cấp bằng tốt nghiệp: bạn có thể nhận được bằng tốt nghiệp do khóa huấn luyện online cấp & có thể sử dụng nó để xin việc

Nhược điểm:

 • Hạn chế tương tác giữa sinh viên & giảng viên
 • Tăng áp lực  khối lượng công việc đối với giảng viên ngại tiếp cận mạng internet.
 • Người lớn tuổi & những người không hề biết nhiều về công nghệ gặp khó khăn trong việc tiếp cận khóa học.
 • Phát sinh vấn đề an ninh mạng hoặc quyền sở hữu trí tuệ.
 • Có quá là nhiều bài giảng có nội dung tương tự nhau gây ra sự nhàm chán cho sinh viên

Top những trang Web học trực tuyến

Web học trực tuyến – Olm.vn

Web học trực tuyến olm.vn là một trong những trang Website học toán online, hỗ trợ người học với nhiều cấp bậc khác nhau, từ cấp tiểu học đến cấp phổ thông. Trang Website dùng ngôn ngữ tiếng Việt, người học có thể dễ dàng truy tìm  tìm kiếm các bài học cho mình.

Trang web olm.vn

Bên cạnh việc cung cấp các bài học toán, Web olm.vn còn cung cấp nhiều môn học khác như: Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật Lý,…

Violympic.vn

violympic.vn là trang Web học toán trực tuyến dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Với violympic học sinh không những được học mà còn có thể tham gia các cuộc thi toán qua mạng, giúp học sinh càng nắm thêm kiến thức.

Chi tiết tin tức

Web học trực tuyến

Trang Website được sử sử dụng cả Tiếng Việt  Tiếng Anh, học sinh có thể tùy thích lựa chọn ngôn ngữ mình thích. ngoài những điều ấy ra, học sinh còn học được nhiều môn khác nhau như: Vật Lý, Tiếng Anh, Ngữ Văn…

Study.hanoi.edu.vn

Hà Nội Study hiện đã có hàng nghìn bài giảng trên truyền hình, bài giảng điện tử tương tác (e-learning), các bài trình chiếu, đoạn phim (video clip), hình minh họa do các nhà giáo tâm huyết  những người quan tâm đến ngành giáo dục xây dựng. tất cả đều đượcSở GDĐT, Phòng GDĐT lựa chọn, kiểm tra thẩm định, bám sát chương trình giáo dục ở mọi lứa tuổi từ mầm non lên đến trung học phổ thông.

Hà Nội triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh khối lớp 8 và

Ngoài ra hanoisuty còn có 1 module về thi trực tuyến. Cho phép học sinh tự luyện thi  tham gia các kỳ thi chính thức do Nhà trường, Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục tổ chức. Tính năng bài tập về nhà phát huy vai trò hơn thế nữa quan trọng trong đợt dịch Covid 19 đợt 4 bùng phát ở TP. Hà Nội. Học sinh có thể làm bài tập do Giáo viên giao  nhận được thông tin điểm số, đánh giá ngay tại Web này.

Web học trực tuyến – Hocmai.vn

Hocmai.vn là Website trực tuyến lâu lăm với những thầy cô giáo trực tuyến lâu năm đã có kinh nghiệm bền vững như thầy Lê Bá Trần Phương, thầy Vũ Khắc Ngọc,… Với mức giá học hợp lí, vừa phải cùng đội ngữ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, đây thực sự là Website đáng tín nhiệm cho những bạn muốn ôn thi đại học & THPT đất nước.

Hướng dẫn học tập trực tuyến tại HOCMAI Blog HOCMAI - Kênh chia sẻ thông tin, bí kíp học tập luyện thi cho học sinh lớp 1-12

Hocmai.vn là Website học trực tuyến uy tín cực kì nổi tiếng với những bậc phụ huynh  sinh viên. Chuyên trang này chủ yếu giúp học viên luyện & ôn thi tác dụng từ mức độ tiểu học cho tới trung học phổ thông. Tại hocmai.vn, đối với mỗi khóa học, những em sẽ được học thử 5 bài giảng không mất tiền trước.

Ngoaingu24h.vn

Đây là Web của cô Vũ Mai Phương, một cô giáo tiếng anh nổi tiếng tại TP Hà Nội & những trung tâm nổi tiếng trên toàn quốc. Với một đội nhóm ngũ giáo viên trẻ  chuyên nghiệp cùng nhiều giáo viên quốc tế nổi tiếng, đến với ngoaingu24h bạn cũng rất có thể ôn thi THPT đất nước, học toeic, ilets,… mà chỉ việc một chiếc máy tính có kết nối mạng. Học phí 500.000 – 1.100.000 đồng/khóa.

Ngoaingu24h.vn - الترتيب المرور والمتشابهات - xranks.com

Web học trực tuyến

Tại Ngoaingu24h.vn những bạn sẽ có những lựa chọn cho từng khóa học thích hợp với bản thân như: Khóa luyện thi THPT cấp tốc, Pro3M- mục đích 8 điểm (2021), Pro3M Plus- mục đích 9-10 điểm (2021), Bứt Phá Điểm Thi Tiếng Anh Vào 10, Luyện thi TOEIC – 4 kỹ năng, Luyện thi Ielts – Du học, Tiếng Anh căn bản – tiếp cận, Các khóa học tặng kèm.

Kết

Hầu hết những Web học trực tuyến miễn phí nói trên đều là những Website hỗ trợ học  ôn kiến thức  kỹ năng một nhữngh nhanh gọn  có tác dụng đối với mọi đối tượng sinh viênhọc viên cũng như những người đi làm cần học hỏi thêm kiến thức & kỹ năng. hy vọng những bạn sẽ lựa chọn được những Web học trực tuyến miễn phí, chất lượng, phù hợp nhằm mục tiêu học tập, rèn luyện  nâng cao trình độ, kỹ năng của tôi. Chúc những bạn học tập thật tốt !

Xem thêm: Nên tạo cv online trên website nào?

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: dienmayxanh.com, enetviet.com, ladigi.vn)