Cách quản lý dòng tiền trong kinh doanh hiệu quả cho các chủ doanh nghiệp kiểm kê doanh số và dòng tiền một cách triệt để nhất.

Cách quản lý dòng tiền trong kinh doanh

Cách quản lý dòng tiền trong kinh doanh hiệu quả

Cách quản lý dòng tiền trong kinh doanh

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, đời sống con người được nâng cao và cải thiện, cùng với đó là sự đẩy nhanh phát triển kinh tế. Kinh tế ngày nay đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân và toàn thể xã hội. Tuy nhiên, đối với người kinh doanh hiện nay, khả năng kinh doanh là rất quan trọng, nhưng cũng không thể thiếu kỹ năng quản lý dòng tiền.

>>>Xem thêm :Khái niệm sản xuất cho doanh nghiệp bạn nên biết

Quản lý tiền mặt rạch ròi từng khoản

Trong bán hàng, không phải bạn cứ nắm bắt được mình đang có bao nhiêu tiền, đã chi bao nhiêu tiền là có thể quản lý tốt tiền như bạn nghĩ. Vì hoạt động bán hàng diễn ra 1 bí quyết liên tục và mang tính chất khác nhau: Tiền hàng, tiền trong quá trình kinh doanh, tiền lãi, tiền rủi ro… và điều thiết yếu là quản lý tiền mặt theo từng group không giống nhau gắn với chính hoạt động kinh doanh.

Cách quản lý dòng tiền trong kinh doanh với cách quản trị này

Bạn không chỉ đảm bảo tính ổn định cho hoạt động kinh doanh chung mà còn dễ dàng tính toán tổng thu chi, lượng lãi lỗ hoặc dễ dàng kiểm soát những lỗ hổng nếu lượng tiền thu vào và chi ra không tương xứng với nhau.

Chọn đúng khách hàng và đối tác

Một điều khá phổ biến hiện nay là nhiều công ty đang mắc kẹt với những món nợ xấu khó đòi do khách hàng gây ra. Lý do là họ đã làm ăn với những công ty không đủ năng lực thanh toán, điều mà lẽ ra họ nên cân nhắc kĩ trước khi tham gia hợp đồng.

Khách hàng là tài sản lớn nhất nhưng cũng phải lưu ý rằng nhiều khả năng họ sẽ trở thành tiêu sản của bạn. Đây là một việc làm khó nhưng hãy lựa chọn khách hàng đủ năng lực kinh doanh và có khả năng chi trả đúng hạn.

Đừng vội kí hợp đồng với bất kì khách hàng nào đến với bạn.

Cách quản lý dòng tiền trong kinh doanh vì lý do gì mà bạn phải làm ăn với những người mà bạn không chắc là họ sẽ thanh toán đúng hạn hoặc sẽ không bao giờ thanh toán?

Cách quản lý dòng tiền doanh nghiệp tối ưu

Đừng vội kí hợp đồng với bất kì khách hàng nào đến với bạn.

Để xác định được điều này bạn nên đánh giá năng lực kinh doanh của đối tượng, môi trường kinh doanh của lĩnh vực đó ra sao, đối thủ cạnh tranh là ai, nhu cầu khách hàng như thế nào. Quan trọng hơn hết là họ đang làm gì? Thông tin luôn là vũ khí hiệu quả giúp bạn bảo vệ công việc kinh doanh một cách hữu dụng.

>>>Xem thêm :Tổng hợp 5 xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay

Lập kế hoạch dự báo dòng tiền

Không dễ dàng để một người quản lý chuẩn bị một kế hoạch dự báo, nhưng nó là một trong những thứ quan trọng nhất mà buộc phải làm để vận hành cửa hàng. Hãy bắt đầu một kế hoạch dự báo dòng tiền bằng cách kiểm tra lượng tiền mặt đang có sẵn và các nguồn thu khác nhau. Ví dụ: Có bao nhiều tiền mặt từ những khoản nợ của khách hàng, và những nguồn thu khác mà chúng ta sẽ có và khi nào thì có?

Tiếp theo là dự đoán chi tiết những khoản tiền chi ra và thời gian cụ thể, mục đích chi trả vào cái gì. Sẽ có danh sách những khoản chi tiết đáng kể trong kế hoạch dự báo dòng tiền của bạn như tiền thuê nhà, tồn kho, tiền lương và tiền công, những khoản thuế đã khấu trừ hoặc khoản phải trả khác, trang trí cửa hàng, các khoản nợ phải thanh toán, chi phí quảng cáo,…

Có kế hoạch thu chi theo thời gian rõ ràng

Để có thể quản lý dòng tiền hiệu quả và dễ quan sát bạn cần phải lập cho mình 1 chiến lượcđơn giản đặc biệt là quản trị dòng tiền bằng excel ghi phần nhiều cùng những dự kiến trong tương lai gần về những khoản tiền sẽ chi, khoản dự trù cho từng mốc thời gian rõ ràng.

Hơn thế, 1 kế hoạch cụ thể cho quản lý tiền mặt

Sẽ cảnh báo cho bạn với những chương trình sẽ xảy ra chẳng hạn như như ads, hay chương trình khuyến mãi để bạn có khả năng chuẩn bị những chi phí trước, tính toán phù hợp để không tác động đến các khoản khác theo như đã định liệu.

Lập kế hoạch dự đoán dòng tiền

Phân tích dòng tiền tệ và những điều cần lưu ý - Tín dụng

Lập kế hoạch dự đoán dòng tiền

Cách quản lý dòng tiền trong kinh doanh không giản đơn để một người có nhiệm vụ quản lý chuẩn bị một kế hoạch dự báonhưng nó là một trong những thứ quan trọng nhất mà buộc phải làm để vận hành cửa hàng. Hãy tiếp tục một kế hoạch dự đoán dòng tiền bằng việc kiểm duyệt lượng tiền mặt đang đã có sẵn và các nguồn thu không giống nhau. Ví dụ: Có bao nhiều tiền mặt từ những khoản nợ của người sử dụng, và những nguồn thu khác mà con người sẽ có và khi nào thì có?

Qua bài viết trên của connect.vn đã cho các bạn biết về cách quản lý dòng tiền trong kinh doanh hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm : Hội đồng quản trị của doanh nghiệp là gì?

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo (