Kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về chủ đề kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấn. Trong bài viết này, connect.vn sẽ Tổng hợp kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấn cho vị trí quản lý.

Tổng hợp kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấn cho vị trí quản lý

1.Tưởng tượng 5 năm sau bạn sẽ như thế nào?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng đánh giá được mục tiêu ngành nghiệp và kế hoạch trong tương lai của bạn. Họ sẽ không chú ý đến việc bạn muốn leo cao đến đâu mà mong muốn biết bạn có những skill và plan gì để thực hiện mục đích đã đề ra. Bạn k nên trả lời quá dè chừng hay phóng đại đối với mức độ thực của mình.

Bạn nên: Trong khoảng thời gian 5 năm, bạn nên đề cập đến mục đích công việc và bạn có thể đóng góp gì cho doanh nghiệp. Hãy nghĩ suy về việc bạn đủ sức đạt được những gì khi đảm nhiệm vị trí công việc đó. Bạn nên nói rằng: “Tôi hy vọng công việc này sẽ là thời cơ để tôi có thể phát huy hết cấp độ của mình và đóng góp vào thành tích chung của công ty”. Bạn cũng có thể share được những điều bạn muốn refresh hoặc nâng cao trong tương lai gần, tuy nhiên phải cẩn thận nếu đó không phải là phạm vi mà bạn có thể can thiệp.

Xem thêm: Tổng hợp các trang tạo cv uy tín

2. vì sao chúng tôi nên tuyển nhân viên bạn?

Đây là một câu hỏi khá không giống biệt. Điều bạn cần chứng tỏ với họ là sẽ thật đáng tiếc nếu công ty k tuyển dụng bạn.

Bạn nên: Ngoài việc khẳng định khả năng của bạn có thể giải quyết được các tiêu chí mà nhà phỏng vấn tìm kiếm thì bạn có thể bổ sung thêm 2 – 3 khả năng mà bạn có nhằm hỗ trợ tốt nhất cho công việc mà đôi khi nhà phỏng vấn không nắm rõ. Điều này cho thấy bạn mang ra đóng góp từ những trải nghiệm mà mình đúc kết được, nó sẽ khiến nhà tuyển dụng khá thích thú về bạn.

3. vì sao bạn mong muốn sử dụng việc ở đây?

Điều nhà phỏng vấn muốn biết là bạn sử dụng được những gì? Và có đóng góp gì cho công ty bằng những hành động cụ thể.

Bạn nên: nhà tuyển dụng muốn biết cấp độ thích ứng của bạn với công việc và kiến thức công ty ở mức độ nào, bạn đang sẵn sàng những gì khi được nhận vào doanh nghiệp. Bạn cần hiểu rõ lý do bản thân tại sao muốn làm việc ở đó? Chẳng hạn đó là nơi lý tưởng để nâng cao skill của bạn, nơi có những thách thức giúp cho bạn hoàn thiện và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

4. Bạn biết gì về chúng tôi?

Đây là câu hỏi tưởng chừng giống như không khó khăn nhưng cũng đang gây chông gai ít nhiều cho các ứng viên. Nếu bạn không tìm hiểu về công ty thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn k nghiêm túc khi làm việc ở đó.

Bạn nên: Việc nghiên cứu thông tin về công ty là một trong những bước bắt buộc phải sử dụng trước khi bạn ứng tuyển vào một công việc bất kỳ. nhà tuyển dụng mong muốn các ứng viên thực sự chú ý, có những hiểu biết nhất định đến công việc và doanh nghiệp chứ k chỉ không khó khăn là họ mong muốn có một công việc nào đó. Nếu tận dụng tốt lợi thế của các gốc thông tin “online” và “offline”, bạn đủ sức nghiên cứu về sứ mệnh và kiến thức của doanh nghiệp. Từ đó, thể hiện sự tự tin và mong muốn được làm việc cho công ty tới nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Tổng hợp kỹ năng xử lý tình huống trong bán hàng dành cho người mới

5. mọi người đánh giá về bạn ntn?

Việc bạn cho người phỏng vấn biết quan niệm khách quan của những mọi người về mình cũng chứng tỏ bạn là người hiểu rõ chính mình mình.

Đây cũng là một cơ hội giúp bạn trở nên nổi bật nếu tận dụng tốt điều này. người xung quanh đều nói chung chung rằng bạn là một nhân viên chăm chỉ trong công việc, khéo léo trong hướng dẫn ứng xử. Nếu chỉ trình bày một hướng dẫn khái quát như vậy thì bạn easy bị chìm ngỉm trong vô vàn hồ sơ sáng giá không giống.

Bạn nên: Hãy sáng tạo bằng mẹo kể một câu chuyện giữa bạn và đồng nghiệp và họ đang nhận xét như thế nào về bạn. Người phỏng vấn sẽ mong muốn biết nguyên do vì sao người xung quanh nghĩ bạn xứng đáng với những mỹ từ đó.

6. Điểm mạnh/điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Bạn cần nêu bật thế mạnh của chính mình là điều mà nhà phỏng vấn vừa mới cần. Bạn có nhiều ưu điểm, nhưng lựa chọn một trong những điều họ cần nhất. Hãy share một điểm nổi bật nhất làm cho họ nghĩ rằng họ cần phải thuê bạn ngay lập tức.

người xung quanh đều biết câu hỏi về “điểm yếu lớn nhất” là một cái bẫy và ứng viên sẽ trả lời một ý gì đó nhàm chán (ví dụ phổ biến: “Tôi là một người cầu toàn”). Bạn cần thừa nhận rằng bạn có những điểm yếu và không hoàn hảo. Nhưng hãy kèm theo plan để giải quyết và cải thiện điều đó.

7. Khi nào bạn đủ nội lực bắt đầu?

Hãy cẩn thận với câu hỏi này vì một vài lý dođầu tiên, nó k có nghĩa là bạn “đã nhận được công việc”. Bạn phải giữ cảnh giác và giữ bình tĩnh cho đến hết buổi phỏng vấn.

Nếu bạn luôn luôn vừa mới sử dụng việc ở một doanh nghiệp khác, bạn nên thành thật về thời gian bạn đủ sức kết thúc và bàn giao công việc. Nếu bạn có thể bắt đầu ngay lập tức (và họ biết bạn hiện k làm việc), bạn chắc chắn đủ sức nói bạn đủ sức bắt đầu vào ngày mai. Cảm giác cấp bách và sự phấn khích về việc bắt đầu công việc tại doanh nghiệp mới luôn luôn là một điều tốt.

Nguồn: careerlink