Tìm kiếm công việc phù hợp là một chủ đề nóng sốt và được tìm kiếm rất nhiều trên Google hiện nay. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu Tổng hợp những cách tìm kiếm công việc phù hợp nhanh chóng cho bạn.

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân là thế nào?

Theo bạn như thế nào là một nghề nghiệp phù hợp với tính cách?

đó có phải là công việc đúng với ngành học bạn đã từng học. Hay là công việc theo đúng mong muốn của gia đình? Chưa chắc đâu nhé. Hãy nhớ rằng công việc phù hợp với bản thân là công việc mà bạn làm nó với tất cả niềm yêu thích, sự hứng thú, vui vẻ và lòng nhiệt huyết. Chỉ có những công việc như thế mới là công việc thực sự thích hợp với bạn mà thôi.

Tuy vậy đứng trước thị trường lao động đang tăng trưởng mãnh liệt

và ngày càng “rối ren” như vào thời điểm hiện tại. Bạn cũng cần sáng suốt suy xét và cân nhắc để chọn ra công việc thích hợp. Đừng chỉ nhất nhất làm một ngành nghề mà mãi nó không đem tới cho bạn sự thành công. Bởi như thế là nó đã không còn phù hợp với bạn nữa rồi.

Dựa vào đam mê, sở thích của mình:

Hãy suy nghĩ xem đâu là hoạt động bạn thực sự yêu thích và đam mê nó. Bởi khi làm việc với lòng đam mê bạn có thể có động lực để hoàn thiện công việctăng trưởng và thành công. Đây được coi là yếu tố tiên quyết để bạn sẽ thành đạt trong sự nghiệp tương lai.

Dựa vào năng lực bản thân:

khả năng bản thân trong mỗi công việc là gì? đấy là năng lực đáp ứng được công việc đó. Việc bạn có thể đáp ứng được đòi hỏi học tập, thực hiện công việc hay không? trong đóbạn có thể đáp ứng được các kỹ năng mềm mà hoạt động đó yêu cầu không? nếu như bạn không thể đáp ứng các yêu cầu của công việc thì sẽ không thể thành công với hoạt động đấy.

VD: Một người nhút nhát, giao tiếp kém chắc chắn sẽ không thể trở thành một nhà hùng biện.

Xem thêm: Tổng hợp 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019

Dựa trên nhu cầu của xã hội và thị trường lao động:

Việc tìm hiểu nhu cầu của xã hội và thị trường lao động của một công việc. Từ đấy quyết định theo học và thực hiện công việc trong ngành. đấy là điều cực kì quan trọng để bạn sẽ thành công với hoạt động đấy trong tương lai. Bạn nên chọn lựa những hoạt động có nhu cầu tuyển dụng cao để cam kết cho đầu ra sau này.

Những sai lầm xuất phát từ lúc tìm kiếm công việc

Khi tìm kiếm nửa kia của mình, ai cũng sẽ có một hình mẫu để họ hướng theo.

tuy vậy Việc này sẽ khiến bạn cực kì thất vọng khi biết được con người thật của người bạn đời bạn mà bạn theo đuổi. Có một nghiên cứu từng nói rằng: Khi một cặp đôi chia tay vì lí do đôi bên không hiểu nhau, nhưng thực chất của việc đó là điều hoàn toàn trái lại – Họ đồng cảm lẫn nhau, họ đơn giản chia tay chỉ vì không chịu nỗi nhau. xu thế tìm bạn đời đấy của con người cũng áp dụng trong tìm hoạt độngđó cũng chính là một trong những lí do vì sao đa số công nhân sự chức lại không hạnh phúc với hoạt động của mình.

Thường thường cách kiếm việc làm của hầu hết mọi người chỉ tập trung vào những doanh nghiệp tầm cỡ hoặc có những đặc điểm nổi bật.

Họ đọc vị trí ứng tuyển, thông tin hoạt động, và rồi thay đổi lại CV của chính mình để phù hợp với vị trí đó.

Theo một cách nói khác, họ tự tạo mới bản thân mọi người thành một con người khác chỉ đề thích hợp với mô tả của hoạt động – trong quá trình đó các công ty chỉ biết đưa ra những mặt tốt của mình.

Đam mê thôi là chưa đủ

Cách tìm việc làm yêu thích và phù hợp

phần đông người sẽ luôn nói với bạn rằng, chỉ phải theo đuổi đam mê thì bạn sẽ thành công và hạnh phúc. tuy vậyđó không phải là một cách kiếm việc làm hay ho bởi theo như Tom McDermott – người sáng lập của tổ chức truyền thông Ignite – tin rằng đam mê chỉ đóng một phần nhỏ trong sự thành công.

Vấn chủ đề chính

Đồng tiền chỉ mới xuất hiện trong một phần nhỏ của lịch sử nhân loại, thế tuy nhiên chúng lại gấp rút trở thành mục tiêu của phần lớn người. Câu hỏi trước tiên của những người đi phỏng vấn đấy là “Công Việc này lương bao nhiêu?” và lời giải thích cũng đóng nhiệm vụ then chốt trong việc bạn có theo đuổi hoạt động này hay không.

Bạn có bao giờ từng nghĩ nếu như chuyện tài chính biến mất là nỗi lomục tiêu của bạn bạn sẽ làm gì trong cuộc đời này?

Sự lựa chọn thích hợp

Hình thức tìm bạn kết duyên Trực tuyến đã trở nên phổ biến như một cách tìm việc làm hiệu quả trong những năm trở lại đây, họ dùng những thuật toán để ghép nhưng người có tính cách tương đồng hoặc phù hợp với nhau, kể cả chưa hề thấy hình ảnh của nhau. Việc này đã thay đổi hoàn toàn con người tiếp xúc mối quan hệ, sẽ còn rất ít những cuộc gặp gỡ ngại ngùng chẳng ai biết về ai chuyện gì

7 bước quan trọng để chọn việc thích hợp với bạn

Bước 1: Hãy dành ra thời gian cho việc chọn lựa nghề nghiệp tương lai.

Việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai là rất quan trọng vì hoạt động thuộc một phần trọng yếu của cuộc sống (cảm thấy mình có ích, thu nhập nuôi sống bản thân, gia đình và giúp sức cho cộng đồng và xã hội, niềm vui thông minh trong hoạt động…).

chọn lựa nghề nghiệp không thích hợp sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực như thất nghiệp, không tăng trưởng được nghề nghiệp, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức…Vì vậy bạn hãy dành thời gian cho những điều bạn coi là trọng yếu.

Bước 2 : Loại bỏ những vấn đề sai lầm khi chọn nghề

Chọn nghề chỉ có ở bậc Đại Học, chọn nghề theo “mác”, theo “nhãn”, theo phong trào mà không hề biết nghề đấy có thích hợp với mình không, chọn nghề theo sự áp đặt hoặc rủ rê của người khác (cha mẹ, những người bạn, người yêu…), chọn nghề theo may rủi bằng các phương pháp ngẫu nhiên, chọn nghề không phù hợp với khả năng, tính cách, sở thích của mình, chọn nghề mà không quan tâm đến điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội.

Bước 3 : Xác định bản thân mọi người thích hợp với ngành nghề nào

Để xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào, bạn hãy bắt đầu từ sở thích, tính cách và điều kiện của mình. Chọn ra những nghề nào phù hợp nhất để nghiên cứu và loại bỏ dẫn. bạn sẽ thực hiện những bài trắc nghiệm về nghề nghiệp tại một số địa chỉ:

Dựa trên cơ sở khả năng, sở thích, khái niệm, nguyên tắc sống của bạn…, các trắc nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn và dự báo về nghề nghiệp hoặc nhóm ngành nghề thích hợp với bạn.

Bước 4: Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp

Bạn đã chọn lựa được nghề nghiệp của mình.Bây giờ bạn hãy xác định rõ mục tiêu nhất định bạn mong muốn đạt tới trong nghề nghiệp đó và bắt đầu một chiến lược để thực hiện mục đích đó .bạn mong muốn trở thành một tiến sĩ hay một người kinh doanh thành đạt? Bạn thích thu nhập cao hay cơ hội phát triển nghề nghiệp, cả hai, hay còn điều gì khác nữa? Hãy xem xét kỹ mình ước muốn điều gì ở tương lai.

Bước 5: Cần tìm hiểu nhiều nhất về những ngành nghề mà mình lựa chọn

– Tên nghề và những nghề nghiệp chuyên môn thường gặp trong nghề.

– mục đích huấn luyện và thông tin huấn luyện của ngành nghề.

– nhu cầu thị trường lao động đối với ngành nghề đấy.

– Những tính chất và kỹ năng quan trọng để tham gia lao động trong nghề.

– Những nơi huấn luyện ngành nghề từ hệ công nhân kỹ thuật cho đến bậc đại học.

– đánh giá hướng phát triển của ngành nghề bạn mong muốn theo đuổi

– Học phí, học bổng.

Bước 6: Xác định khả năng học tập của bạn

Bạn sẽ sử dụng phối hợp một vài cách sau:

– Căn cứ vào điểm học tập, nhất là các môn thi tuyển sinh đầu vào của ngành bạn định theo học. Tìm hiểu điểm trúng tuyển của ngành nghề đó ở trường bạn mong muốn thi vào trong ba năm liên tiếp, từ đấy so sánh với sức học của mình cho phép bạn xác định khả năng trúng tuyển của mình vào trường đấy ra sao.

Lưu ý bạn rằng cùng một ngành học nhưng có thể thi đầu vào bằng nhiều khối khác nhau. Hãy chọn thi khối nào là sở trường của bạn.

– Giải thử đề thi Đại Học ba năm mới đây và so sánh điểm chuẩn với ngành học ở trường mà mình định thi vào để ước lượng năng lựckhả năng trúng tuyển của mình.

– Nhờ thầy/cô, người thân, những người bạn đánh giáđánh giá.

Trên cơ sở đấy bạn tự ước lượng và nhận xét khả năng bản thân, từ đấy chọn ngành học, trường thi cho phù hợp với năng lực của mình.

Xem thêm: Kỹ năng quản lý tài chính là gì và cách quản lý tài chính hiệu quả

Bước 7: Tìm hiểu thông tin để có cách học tập và tham gia kỳ thi phù hợp

Tìm hiểu các thông về kỳ thi tuyển sinh đại học, cách thức ra đề thi, cấu trúc đề thi, phương pháp học và làm bài thi hiệu quả, kinh nghiệm khi đi thi, dinh dưỡng cho kỳ thi… Để đạt đạt kết quả tốt cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh.

Trúc Ly – Tổng hợp

( Tham khảo: blog.topcv.vn, ttgroupjobs.com )