Trả lời điểm mạnh và điểm yếu câu hỏi này thường được rất nhiều nhà tuyển dụng ở các doanh nghiệp lớn và nhỏ đặt ra cho các ứng viên tuyển mộ của công tythế nên bạn nên coi qua bài viết dưới đây để có thể cộng thêm nhiều nội dung tích lũy cho bản thân nhé.

Trả lời điểm mạnh và điểm yếu​ đầu tiên

Việc chuẩn bị chu đáo cho các câu hỏi phỏng vấn này là điều cực kì quan trọng. Kể cả những lúc bạn không nên hỏi câu hỏi này, bạn cũng nên nhận thức được điểm hay của mình và những lợi ích bạn có khả năng đem tới cho vị trí đang ứng tuyển.

Trả lời điểm mạnh và điểm yếu​ bạn cần biết

Trả lời điểm mạnh và điểm yếu​ đầu tiên

Việc làm này sẽ giúp bạn có được câu trả lời tốt về những điểm mạnhđóng góp vào việc giúp bạn dễ vượt qua vòng phỏng vấn và tìm được việc làm như mong muốn.

>>>Xem thêm :Những sai lầm “nhỏ” nhưng không nhỏ khi đi phỏng vấn

Trả lời điểm mạnh và điểm yếu​ danh sách

– Thông minh

– Tính linh động

– Mềm dẻo

– Tập trung

– Sáng kiến

Ngay cả những ứng viên giàu kinh nghiệm nhất cũng có thể vật lộn với câu hỏi miêu tả điểm mạnh của họ, vì vậy chúng tôi đã soạn thảo một danh sách các chẳng hạn như để giúp bạn giản đơn vượt qua được câu hỏi này. Bạn có khả năng xem xét thêm từ mỗi ví dụ về thế mạnh chính này để đưa ra lý do thuyết phục mà người có nhiệm vụ quản lý tuyển mộ có thể chọn bạn.

Làm sao để giải đáp điểm mạnh của bạn là gì?

Đối với lĩnh vực việc làm IT

Bất cứ ứng dụng nào mới được phát hành, tôi sẽ luôn là người trước tiên thử nghiệm và làm quen với nó. Tôi yêu thích tìm hiểu về mọi phương diện của các phần mềm mới.

Và khi phát hiện thấy các điểm không ổn, tôi đã liên lạc với nhà tăng trưởng để sửa nó ngay bây giờ. Vị trí này sẽ cho tôi có hội được làm việc với niềm yêu thích của mình và làm cho các chương trình của doanh nghiệp tốt hơn.

Tôi luôn thích làm việc theo group

Tôi thấy rằng khả năng thực hiện công việc group và hợp tác với các thành viên là thế mạnh của tôi. Trong các dự án mà tôi làm leader, tôi đã làm tốt việc truyền cảm hứng cho các thành viên khác trong group và làm việc cộng với họ để đạt được các mục tiêu của dự án.

Điểm yếu

Trong cuộc phỏng vấn, nhà phỏng vấn có khả năng cùng lúc đó hỏi về Ưu và nhược điểm của bạn trong một câu hỏi. hoàn cảnh này thường khá hiếm. Tuy vậybạn nên chuẩn bị trước. Hãy đề cập về nhược điểm trước. Khi này, bạn có thể kết thúc phần giải đáp của bạn bằng những ý tích cực.

Bí quyết trả lời câu hỏi về nhược điểm

Trả lời điểm mạnh và điểm yếu hãy giải quyết nỗi lo khó hơn trước. Ai cũng có điểm yếutuy vậy, ai mong muốn công nhận điều này? đặc biệt là trong một cuộc phỏng vấn đầy tính cạnh tranh?

CÁCH TRẢ LỜI CÂU HỎI PHỎNG VẤN NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN KHI ĐI XIN VIỆC

Bí quyết trả lời câu hỏi về nhược điểm

Đối với câu hỏi này, bạn có khả năng trả lời theo cách: trước tiên, nêu nhược điểm đó là gì. Tiếp đó, bạn có khả năng nêu thêm một bối cảnh hoặc câu chuyện liên quan. Điều này có thể cho nhà phỏng vấn thấy được khả năng của bạn trong việc tự nhận thức về điểm yếu cũng như hướng tăng trưởng và cải thiện nhược điểm đóđiều quan trọng là trong câu trả lời của bạn luôn phải có ý tích cực.

>>>Xem thêm :LTổng hợp 9 kinh nghiệm phỏng vấn lấy điểm trước nhà tuyển dụng

Ví dụ câu hỏi về điểm yếu

Nhà tuyển dụng có khả năng đưa ra câu hỏi về điểm yếu dưới nhiều dạng khác nhau:

– Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

– Bạn thấy phần nào của hoạt động này sẽ là thách thức lớn nhất đối với bạn?

– Bạn thấy việc đưa ra quyết định nào là phức tạp nhất?

– Bạn đã từng bị sếp chỉ trích điều gì?

Một vấn đề khác bạn phải cần lưu ý

Ở đây chính là bạn không biết nhắc đến điểm mạnh nào có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Ở đây bạn có thể đưa rõ ra từ hai đến ba kỹ năng, bí quyết dễ nhất để sản sinh ra sự liên quan là bạn đưa rõ ra một work-related skills.

Những điều cần lưu ý để giải đáp câu hỏi điểm mạnh nhược điểm khi phỏng vấn

Có sự chuẩn bị

Thật không may mắn, hầu như những ứng viên bị kéo lại bởi các câu hỏi dạng này. Sau cùng, điểm quan trọng trong buổi phỏng vấn là bạn phải thể hiện được những điểm mạnh, không phải những điểm yếuvì lẽ đó đừng sợ rằng bạn bị hỏi những câu này vì bạn đã nói điều gì đó sai trong buổi tuyển dụng.

Bởi đây chỉ là 1 câu hỏi thông thường trong danh sách phỏng vấn, bí quyết tốt nhất để trả lời câu hỏi này là bạn phải chuẩn bị và tập dợt trước câu trả lời.

Trung thực vẫn là chính sách tối ưu

Phỏng vấn trắc nghiệm: Những lợi ích mà nhiều nhà tuyển dụng đang bỏ lỡ

Trung thực vẫn là chính sách tối ưu

Trả lời điểm mạnh và điểm yếu khi mà bạn giải đápcách tối ưu là chân thật. nhà phỏng vấn đang cố gắng hết sức để làm quen với bạn trong thời gian cực kì ngắn. Hãy nhớ rằng họ đang suy đoán tất cả thông tin bạn thông qua những gì bạn nói và cách bạn nói. Các câu hỏi được thiết kế để đi sâu vào động lực, đạo đức làm việc và kinh nghiệm của bạn.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về trả lời điểm mạnh và điểm yếu ghi điểm trong mắt nhà phỏng vấn. Hy vọng những thông tin trên của connect.vn sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :Tổng hợp 9 kinh nghiệm phỏng vấn lấy điểm trước nhà tuyển dụng

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( iconicjob, hrchannels, … )