Tìm dữ liệu trong excel là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề tìm dữ liệu trong excel. Trong bài viết này, connect.vn sẽ viết bài viết hướng dẫn tìm dữ liệu trong excel mới nhất 2020.

Tìm Dữ Liệu Trong Excel

Hướng dẫn tìm dữ liệu trong excel mới nhất 2020

1. Tìm tên trong Excel bằng find & Replace

Đây là mẹo search contentkiếm tìm tên trong bảng Excel được nhiều người sử dụng do mẹo sử dụng không khó khăn và easy thực hiện.

Để biết hướng dẫn kiếm tìm tên trong Excel bằng tool find & Replace, độc giả đọc qua post chỉ dẫn toàn tập Excel 2016 (Phần 10): sử dụng tính năng tìm kiếm và Replace.

Với bài tập cụ thể độc giả trong chỉ dẫn search và thay thế trong bảng Excel.

Công cụ Find & Replace

IFrame

2. Tìm tên trong cột Excel bằng auto Filter

Nếu muốn tìm mau tên trong một cột mục lục thì bạn đủ sức sử dụng công cụ auto Filter. cách này sẽ áp dụng cho bản Excel 2013 trở lên.

Bước 1:

Tại giao diện trên Excel user bôi đen cột cần search tên, rồi nhấn vào Data trên cùng content và lựa chọn tiếp vào công cụ Filter để tạo bộ lọc nội dung.

Công cụ Filter

Bước 2:

Tại cột mà người dùng bôi đen vừa mới hiển thị bộ lọc, nhấn vào biểu tượng mũi tên rồi nhập tên cần tìm trong thanh tìm kiếm và click OK bên dưới.

Nhập tên tìm kiếm

kết quả bảng Excel chỉ hiện tên mà chúng ta đã nhập, kèm theo vị trí cụ thể theo tên mà chúng ta vừa mới kiếm tìm.

Xem thêm:  Kinh nghiệm phỏng vấn trúng tuyển khi xin việc

Hiện nội dung tìm kiếm

3. Tìm tên Excel trong nhiều sheets Excel

Nếu chúng ta mong muốn tìm tên giống nhau ở nhiều sheets trong Excel thì cũng dùng công cụ find & Replace.

Bước 1:

đầu tiên click tổ hợp phím Ctrl + F để mở tool find & Replace trên Excel. Trong phần find của hộp thoại find and Replace, các bạn nhập tên cần tìm trong ô tìm kiếm what và lựa chọn Options.

Tùy chọn tìm kiếm

Bước 2:

Hiển thị thêm content tùy chọn bên dưới. Trong phần Within chúng ta sẽ chuyển về Workbook và chọn find tất cả để search tên.

Tìm kiếm toàn file Excel

Bước 3:

hiệu quả bạn nhìn thấy all vị trí ở các sheet có tên mà bạn mong muốn tìm kiếm. Nếu nhấn vào vị trí nào trong bảng search thì user được di chuyển đến đúng vị trí đó trong bảng dữ liệu Excel.

Vị trí nội dung cụ thể

giống như vậy việc tìm tên trên Excel có rất nhiều cách thực hiện, tùy thuộc vào bảng dữ liệu Excel hiện nay của bạn. Với tool tự động Filter chỉ thêm vào kiếm tìm nội dung trong cột Excel mà thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tính thâm niên trong quân đội mới nhất 2020

Hướng dẫn cách xây dựng quy trình làm việc mới nhất 2020

Nguồn: https://quantrimang.com/