Nếu bạn đang là một người cấp quản lý và đang thực sự tìm tòi về cách tăng sự trung thành của nhân viên, thì có vẻ như bạn đã lựa chọn đúng nội dung rồi đó.  Không cần những khoản tiền thưởng hậu hĩnh hay lời hứa hẹn thăng tiến xa vời, bạn vẫn có thể khiến nhân viên cảm nhìn ra coi trọng và muốn gắn bó lâu dài với công ty. Bài viết này hãy cũng connect.vn khám phá cách tăng sự trung thành của nhân viên nhé!

Sự trung thành của nhân viên

Sự trung thành của nhân viên

1. Mời những nhân viên, nhóm làm việc đạt kết quả tốt tới báo cáo thành tích với ban quản lí cấp cao.
2. Kiến nghị mọi người đề cử và bầu cho nhân viên xuất sắc nhất trong tháng.
3. Thực hiện một chương trình đánh giá nhân viên. Tích điểm thưởng cho những hoạt động tích cực của nhân viên. Điểm thưởng có thể được quy đổi thành các phần thưởng nhỏ hoặc quyền lợi đặc biệt.
4. Tạo dựng kế hoạch thực hiện một buổi tiệc chúc mừng bất ngờ dành cho nhân viên/ nhóm thành công.
5. Không kiệm lời ca tụng nhân viên. Nếu bạn thấy nhân viên có sự biểu diễn xuất sắc, hãy thật lòng chúc mừng và ca ngợi họ. Báo cáo lại với cấp trên về thành tích của nhân viên đó.
6. Trong thư gửi cho toàn thể nhân viên trong phòng, hãy dành vài dòng để khen ngợi những cá nhân xuất sắc. Kiến nghị nhân viên làm điều tương tự với đồng nghiệp của mình.
7. Gọi riêng nhân viên tới văn phòng của bạn để thanh you anh/ chị ấy về thành tích tốt.
Tăng sự gắn bó của nhân viên

Tăng sự gắn bó của nhân viên

8. Thiết lập một chương trình điều tra nhân viên. Nó cũng dễ dàng và đơn giản như hòm thư góp ý để hoàn thành những bản điều tra về doanh nghiệp.
9. Thể hiện sự hứng khởi, quan tâm của bạn trước sự tăng trưởng công việc nghiệp của các thành viên trong nhóm.
10. Nhớ và tổ chức chúc mừng sinh nhật hay nhân dịp kỉ niệm đặc biệt của nhân viên.
11. Cần lưu ý tới kĩ năng giao tiếp của bạn. Bạn nên gọi nhân viên bằng tên thay vì họ. Lắng nghe một cách tích cực và cẩn thận suy nghĩ của họ. Kể cả giao tiếp phi ngôn ngữ cũng hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả. Hãy cười thật tươi và bắt tay mạnh mẽ với nhân viên để biểu diễn tình cảm của bạn.
12. Thiết lập mối liên kết giữa nhân viên với quản lí cấp cao hơn. Một ý kiến để cho bạn: tạo thời cơ cho một nhân viên mới ăn trưa với chủ tịch công ty.
Quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên

13. Ý kiến đề xuất nhân viên sáng tạo và bầu cử cho giải thưởng dành cho chính họ.
14. Gửi mail cám ơn những nhân viên hoạt động quá giờ.
15. Cho phép nhân viên phương án lựa chọn nhiệm vụ tiếp theo của bản thân mình. Nếu được như vậy, nhân viên sẽ nỗ lực cống hiến nhiều hơn và lâu dài hơn.
16. Bổ nhiệm nhân viên đạt kết quả tốt làm chuyên viên, cố vấn cho công sở.
17. Tổ chức “cuộc họp đặc biệt” để tôn vinh những nhân viên xuất sắc.
18. Ghi nhận thành tích cá nhân của nhân viên như A vừa đứng đầu trong cuộc chạy marathon của doanh nghiệp hay hay B tích cực hiến máu cho tổ chức Chữ thập đỏ. Hãy tuyên dương họ ngay phần đầu cuộc họp nhân viên thường ngày.
19. Vào dịp đặc biệt, có thể cho phép nhân viên nghỉ trưa quá giờ.
20. Sáng tạo cách ca tụng nhân viên của riêng bạn thay vì chúc mừng chung chung.
21. Bao gồm cả những người quản lí cấp trên trong các buổi chúc mừng công của công sở. Họ rất có thể phát biểu và trao các món quà nhỏ để khích lệ nhân viên.
Kỹ năng quản trị

Kỹ năng quản trị

22. Hỏi ý kiến nhân viên về các làm việc ngoài ngành, cuộc họp hoặc những dịp vui khác. Nhân viên muốn tận hưởng phần thưởng theo cách riêng của chính mình.
23. Viết một bức thư chính thức giải thích chi tiết tại sao một nhân viên nào.
đó xứng đáng được ca tụng. Gửi bản copy tới nhân viên cũng như người quản lí cao hơn và lưu một bản trong hồ sơ của nhân viên đó.
24. Lập giải thưởng ghi nhận sự đóng góp của những nhân viên liên tục hoàn có kết quả việc xuất sắc.
25. Ủng hộ nhân viên bằng cách tạo cơ hội tăng trưởng công bằng cho họ. Hãy chăm lo một chút ít tới cả cuộc sống cá nhân của họ để tăng cường sự hợp tác giữa đôi bên.
Trên đây là cách tăng sự trung thành của nhân viên mà bạn nhất định phải biết nếu ở cấp quản lý. Với các kiến thức hữu ích này hi vọng sẽ giúp bạn quản lỹ dễ dàng hơn và trở thành một nhà quản trị giỏi. Chúc bạn thành công!